Top 10 cuốn sách Growth Marketing bạn không nên bỏ qua

Nếu bạn đang quan tâm hay tìm hiểu về các chủ đề Growth Marketing, Growth Hacking, Growth Hacker thì đây là những cuốn sách mà bạn nhất định phải đọc. Dựa vào trải nghiệm đọc sách và áp dụng vào thực tế, mình đã lựa chọn Top 10 cuốn sách Growth Marketing khá hay và hữu ích dưới đây, từ những cuốn sách nhập môn dành cho người mới bắt đầu cho đến những thuật ngữ mới nhất trong ngành. Hãy thưởng thức các “món ngon” này nhé.

1. Tăng trưởng đột phá – Hacking Growth

Tác giả: Sean Ellis, Morgan Brown

Sean Ellis được coi là “cha đẻ” của thuật ngữ “Growth Hacking“, sáng lập cộng đồng GrowthHacker.com. Cuốn sách “Tăng trưởng đột phá” như một tài liệu tổng kết kiến thức và kinh nghiệm của Sean trong suốt quá trình nghiên cứu về Growth Hacking. Vậy nên đây là quyển sách bạn không nên bỏ lỡ khi bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực mới mẻ này.

2. Tăng trưởng thần tốc: Blitzscaling

Tác giả: Reid Hoffman & Chris Yeh

Reid Hoffman là Co-founder của Linkedin và là một trong những Angel Investor đầu tiên vào Facebook nên ông có rất nhiều kinh nghiệm trong việc giúp các Startup đạt được những bước tăng trưởng thần tốc. Tác giả giới thiệu khái niệm Blitzscaling, tập trung vào cách đạt được quy mô lớn và chiếm được thị phần và thị trường một cách nhanh chóng.

3. Chuyên gia tăng trưởng siêu tốc (Growth Hacker Marketing)

Tác giả: (Ryan Holiday)

Một cuốn sách Growth marketing nhập môn khá dễ hiểu giúp bạn làm quen với các khái niệm về Growth Marketing. Thay vì tập trung vào hướng dẫn chi tiết cách làm thì Ryan Holiday muốn tập trung thay đổi tư duy làm marketing truyền thống sang cách làm Growth Hacker Marketing thông qua các ví dụ từ các công ty công nghệ nổi tiếng.

4. Chiến lược Marketing cho thị trường Công nghệ (Crossing the Chasm: Marketing and Selling High-Tech Products)

Tác giả: Geoffrey Moore

Là một trong số ít các sách marketing dành riêng cho lĩnh vực công nghệ được xuất bản từ những năm thập niên 1990. Tác giả đặt trọng tâm nội dung của cuốn sách vào thách thức chuyển đổi từ giai đoạn sớm của thị trường (Early Market) sang giai đoạn chính thức (Mainstream Market), được gọi là “Chasm”. Cuốn sách này cung cấp chiến lược chi tiết để vượt qua “Chasm”, điều quan trọng để sản phẩm công nghệ có thể đạt được thành công và ổn định trên thị trường lớn.

5. Tăng trưởng bùng nổ (Explosive Growth)

Tác giả: Cliff Lerner

Cuốn sách kể lại hành trình của tác giả Cliff Lerner, một chuyên gia tài chính Lehman Brothers khởi nghiệp từ garage của mình để xây dựng Startup đạt giá trị vốn hóa hơn trăm triệu đô, cùng với các chiến lược tăng trưởng bùng nổ mà Cliff đã đúc kết được trong hành đó.

6. Traction :  How Any Startup Can Achieve Explosive Customer Growth

Tác giả: Gabriel Weinberg, Justin Mares

Cuốn sách dành cho các Start-up giai đoạn đầu khi chỉ ra các kênh growth marketing có thể đem lại những “traction” đầu tiên. Với hơn 15 kênh growth marketing được trình bày và hướng dẫn khá chi tiết cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích nếu bạn đang ở trong giai đoạn khó khăn này.

7. Hooked: Dẫn dắt người dùng

Tác giả: Nir Eyal

Đây là cuốn sách Growth Marketing mình khá yêu thích trong việc xây dựng sản phẩm, khi tác giả Nir Eyal đưa ra mô hình Hook – hướng dẫn cách tạo ra sản phẩm có khả năng gây “nghiện”, thu hút và giữ chân người dùng. Xuất bản vào năm 2014, cuốn sách đã bóc tách các yếu tố tâm lý và kỹ thuật marketing để ứng dụng trong thiết kế sản phẩm.

8.  Loved: Marketing cho sản phẩm công nghệ Định hình cách thế giới nghĩ về bạn

Tác giả: Martina Lauchengco

Là một trong số ít các cuốn sách tập trung khai thác chủ đề Product Marketing, cuốn sách đưa ra được những hướng dẫn và cung cấp góc nhìn thực tế về Product Marketing như thế nào cho đúng trong các công ty công nghệ. Nếu bạn đang làm ở vị Product Marketing thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

9. Product-Led Growth

Tác giả: Wesley G. Bush

Khác với các quan điểm tăng trưởng dựa vào Marketing hay Sales, Wesley Bush đưa ra mô hình ‘Product-Led Growth, với quan điểm tăng trưởng dựa trên sản phẩm, tập trung vào việc sử dụng chính tính năng sản phẩm để làm động lực và định hướng cho sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp.

10. INNOSTACK – Chiến lược chuỗi giải pháp

Tác giả: JIM MCKELVEY

JIM MCKELVEY người đồng sáng lập Square, doanh nhân khởi nghiệp dày dặn kinh nghiệm. Một trong các hướng để growth khi gặp phải vấn đề theo tác giả gọi là Innostack là chuỗi giải pháp đổi mới liên kết với nhau giúp giải quyết vấn đề hoàn hảo, được ông lấy ví dụ thực tế áp dụng qua các công ty Square, Bank of Italy, IKEA và Southeast Airlines.

Hi vọng rằng những quyển sách Growth Marketing kể trên sẽ đem lại nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn nâng cao hiệu quả và kết quả công việc.

————————————

Series Growth Marketing 101 gồm có các bài viết sau:

Part 1: Growth Marketing là gì? Tổng quan kiến thức về Growth Marketing

Part 2: Kỹ năng Growth Marketing và Lộ trình nghề nghiệp Growth marketing

Part 3: Growth Hacking là gì? Tổng quan kiến thức về Growth Hacking

Part 4: Product Marketing là gì? Tổng quan công việc và kỹ năng của vị trí Product Marketing

Part 5: Top 10 cuốn sách Growth Marketing

————————————-

Đăng ký bản tin để nhận những nội dung mới và hay nhất cùng 100+ thành viên khác.

Tham gia group cộng đồng những người yêu thích Growth Marketing

Top 10 cuốn sách Growth Marketing bạn không nên bỏ qua
Scroll to top