DAU là gì (Daily Active Users), MAU là gì (Monthly Active Users)? Tỉ lệ DAU/MAU

Một trong các chỉ số phản ánh mức độ Retention gắn bó của người dùng với sản phẩm là DAU, MAU. Vậy các chỉ số DAU là gì, MAU là gì và cách tính chúng như thế nào, chúng ta hãy cùng Growth Marketing Vietnam tìm hiểu nhé.

1. DAU (Daily Active Users) là gì? MAU (Monthly Active Users) là gì?

Daily Active Users tạm dịch là Người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) là thuật ngữ chỉ tổng số người dùng có tương tác với sản phẩm trong một ngày.

Tương tự Monthly Active Users tạm dịch là Người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) là thuật ngữ chỉ tổng số người dùng có tương tác với sản phẩm trong một tháng.

Ví dụ, nếu một ứng dụng có 100.000 MAU trong tháng 10, điều này có nghĩa là có 100.000 người dùng đã sử dụng hoặc tương tác với ứng dụng đó trong tháng 10

Ví dụ DAU, MAU của các công ty công nghệ

Ví dụ về MAU ở các công ty công nghệ. Nguồn Techloy

2. Tỉ lệ DAU/MAU là gì?

Đây là tỷ lệ giữa số người dùng hàng ngày (DAU – Daily Active Users) và số người dùng hàng tháng (MAU – Monthly Active Users) đo lường mức độ gắn bó và tương tác của người dùng với sản phẩm

Công thức tính DAU/MAU là : DAU/MAU *100%

Tỷ lệ DAU/MAU cung cấp cái nhìn về mức độ hấp dẫn và tính liên tục của người dùng đối với nền tảng hoặc ứng dụng trong suốt một tháng. Nếu DAU/MAU cao, điều này cho thấy có một tỉ lệ lớn người dùng quay lại và sử dụng nền tảng mỗi ngày, điều này có thể cho thấy tính chất hấp dẫn và sự trung thành của người dùng.

Ví dụ: Giả sử một ứng dụng di động có 100.000 người dùng hàng tháng (MAU – Monthly Active Users). Trong khoảng thời gian cụ thể, số người dùng hàng ngày (DAU – Daily Active Users) của ứng dụng đó là 30.000 người.

Áp dụng vào công thức DAU/MAU:

DAU/MAU=30,000/100.000×100%=30%

Trong trường hợp này, tỷ lệ DAU/MAU là 30%. Điều này có nghĩa là trong tháng, khoảng 30% tổng số người dùng hàng tháng sử dụng ứng dụng hàng ngày

DAU/MAU bao nhiêu là tốt?

Theo quỹ đầu tư mạo hiểm Sequoia, một tỷ lệ DAU/MAU trung bình khoảng 20% được xem là một mức độ tương tác khá tích cực. Từ 20% đến 50% được đánh giá là tốt, và khi tỷ lệ nằm trong khoảng này, nó thường chứng tỏ rằng một lượng lớn người dùng đang sử dụng sản phẩm hàng ngày, một cách tích cực.

Nếu tỷ lệ DAU/MAU vượt qua mức 50%, đây được xem là rất tốt. Điều này thường chỉ ra rằng sản phẩm hoặc dịch vụ đang thu hút và giữ chân một lượng lớn người dùng hàng tháng và hàng ngày. Sự tương tác cao như vậy có thể được coi là một dấu hiệu tích cực về giá trị của sản phẩm và khả năng giữ chân người dùng.

3. Kết Luận

DAU và MAU đóng vai trò quan trọng trong việc đo lường và đánh giá hiệu suất, tính hấp dẫn của các sản phẩm công nghệ. Sự hiểu biết và sử dụng thông tin từ hai chỉ số này có thể giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và phát triển nền tảng một cách hiệu quả hơn.

Chúng tôi luôn chào đón bạn tham gia cộng tác viết bài cùng với Growth Marketing Việt Nam.

Đăng ký bản tin để nhận những nội dung mới và hay nhất cùng 100+ thành viên khác.

DAU là gì (Daily Active Users), MAU là gì (Monthly Active Users)? Tỉ lệ DAU/MAU
Scroll to top